Home » Vitamin giúp bổ mắt và sáng mắt » Vitamin nào giúp làm sáng mắt

Vitamin nào giúp làm sáng mắt

sebamed

Việc bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, đối với mắt, Vitamin nào làm sáng mắt? bạn đã biết chưa?

tang thi luc

Có thể bạn cần :

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Vitamin nào giúp sáng mắt? thỏa đáng và hài lòng nhất!

Cùng điểm qua những loại vitamin cần thiết để có một đôi mắt khỏe nhé!

Vitamin A: Có tác dụng làm sáng mắt. Nó có nhiều trong dầu gan cá, gan, carot, trứng, bơ, pho mát, sữa, rau xanh, trái cây.

Vitamin B: Cũng rất cần thiết cho mắt. Bởi sự thiếu hụt vitaminB2 dẫn đến bệnh viêm mắt, mắt sẽ bị đỏ ngầu, có hột trong mắt, hay đục thuỷ tinh thể. Thức ăn có chứa nhiều vitamin B là men bia, ngũ cốc.

Vitamin C: Có tác dụng ngăn chặn bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh glôcôm. Chính vì thế bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm như cam quýt, khoai tây, rau xanh, cà chua.

Vitamin E: Giúp chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể, giúp cho nhãn cầu khoẻ mạnh. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau xanh, dầu chế biến từ rau xanh.

Ngoài ra, Selen và Kẽm giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và làm “trẻ hoá” mắt và làm tăng sự tập trung cao độ cho võng mạc. Selen có nhiều trong cá, hạt hướng dương, ngũ cốc, vừng, còn kẽm chứa nhiều trong tôm, cua, gan, thịt, trứng, các loại hạt, cá mòi.

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Vitamin nào giúp làm sáng mắt