Home » Tin tức » Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia?

Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia?

sebamed

Là một trong 11 nước ở khu vực Đông Nam Á và có đường biên giới liền kề với nước ta, từ lâu Campuchia đã trở thành một trong những người anh em láng giềng thân thuộc và là một trong những thị trường nhập khẩu quan trọng của Việt Nam. Vậy Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia  – Vận chuyển hàng hóa đi Lào – Vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia?

Từ lâu, Campuchia được đánh giá là thị trường hấp dẫn đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Xuất hàng sang Campuchia không những được miễn thuế giá trị gia tăng, mà các doanh nghiệp còn có thể xuất khẩu và đầu tư nhiều mặt hàng theo nhiều hình thức khác nhau. Một số mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Campuchia có thể kể đến như:

 ăn liền: Xuất khẩu mì ăn liền của Việt Nam tăng trưởng mạnh vào Campuchia qua mỗi năm. Những công ty Việt Nam như Miliket, An Thái, Vissan, Vifon, Acecook… chiếm giữ thị phần đáng kể ở Campuchia sau khi phát triển mạnh các mạng lưới bán lẻ và cửa hàng tại các chợ, siêu thị. Theo dự đoán, kim ngạch xuất khẩu và thị phần của mặt hàng này sẽ tăng thêm trong những năm tới vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao khi thu nhập của người dân Campuchia được cải thiện nhiều năm qua.

Hóa mỹ phẩm và chất tẩy rửa: Với dân số khoảng 15 triệu dân, Campuchia có nhu cầu nhập nhiều hàng hoá tiêu dùng và ngày càng chuộng hàng Việt Nam do chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, hóa mỹ phẩm và chất tẩy rửa là một trong số đó. Campuchia nhập khẩu khoảng 60 triệu USD dược phẩm vì trong nước không có khả năng sản xuất hoặc rất hạn chế.

Xăng dầu: Xuất khẩu xăng dầu của Việt Nam sang Campuchia năm 2010 đạt 570 triệu USD, đạt tỷ trọng 36,8 % Trong tổng kim ngạch XK sang Camphuchia và đạt 42,4% trong tổng kim ngạch từng mặt hàng XK của Việt Nam.

Sắt thép các loại: Sắt thép luôn là một trong những mặt hàng của Việt Nam được bán chạy ở Campuchia. Campuchia là thị trường nhập khẩu sắt thép của Việt Nam chủ yếu trong thời gian vừa qua và chiếm 31% tổng lượng xuất khẩu mặt hàng này, đạt 241000 tấn, trị giá khoảng 142 triệu USD, tăng 7.29% về lượng nhưng giảm 4.72 về trị giá. Chứng tỏ, ngành sắt thép Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh ở thị trường Campuchia.

Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc: Ngoài các thị trường truyền thống, Việt Nam có thêm các thị trường mới trong đó có Campuchia. Xuất khẩu Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc sang Campuchia đạt 49 triệu USD năm 2010

Ngoài ra, Việt Nam cũng xuất khẩu sang Campuchia nhiều mặt hàng khác như: nhựa và cao su , sản phẩm gốm, sứ, giấy và các sản phẩm từ giấy, phương tiện vận tải và phụ tùng, máy móc thiết bị, dụng cụ &  phụ tùng, sản phẩm chất dẻo, hàng thủy sản

Có  thể bạn cần đến dịch vụ: Nhận ship hàng Mỹ – Nhận đặt hàng Nhật

Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy quan hệ thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia trong những năm gần đây luôn ở trạng thái ổn định. Trong thương mại hai chiều của Việt Nam với các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Campuchia là thị trường xuất khẩu đứng vị trí thứ 4 của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hi vọng qua bài viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia bạn đã hiểu rõ hơn về những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta sang thị trường Campuchia trong những năm gần đây.

Tin tức liên quan:

– Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc?

– Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Campuchia?