Home » Tin tức » Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018

sebamed

Thuốc uống giảm đau là một trong những sản phẩm bắt buộc phải có trong tủ thuốc của gia đình hoặc tại các nơi công cộng, trường học, cơ quan… Công dụng chính của các loại thuốc giảm đau là chấm dứt sự đau đớn, mệt mỏi của cơ thể, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Cùng tham khảo top các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018. 

Mỗi loại thuốc uống giảm đau đều có thành phần khác nhau, hàm lượng hoạt chất khác nhau để sử dụng cho từng nguyên nhân gây đau khác nhau. Đôi khi chúng ta chỉ ra tiệm thuốc hỏi mua thuốc giảm đau mà không nói rõ mình bị đau ở đâu, đau thế nào để dược sĩ nắm được thì việc lựa chọn không đúng loại thuốc rất có thể xảy ra. Khi đó, hiệu quả giảm đau của thuốc không thể phát huy toàn diện và các tác dụng phụ xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Dưới đây là danh sách top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 2

1. Efferalgan

Đây là loại thuốc uống giảm đau, hạ sốt dạng sủi được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Thành phần của Efferalgan: Paracetamol 500mg.

Tá dược: hydrogen carbonat natri, acid citric khan, carbonat natri khan, docusate natri, povidone, sorbitol, benzoate natri, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 4

Chỉ định sử dụng Efferalgan:

Thành phần chính của Efferalgan là paracetamol, do đó sản phẩm này phát huy tác dụng giảm đau nhanh, hạ sốt, giảm đau đầu, điều trị tức thời cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh. Thuốc này không có tác dụng chống viêm.

Chống chỉ định:

Thuốc giảm đau Efferalgan không được dùng trong những trường hợp sau:

  • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với paracetamol hoặc với propacetamol hydrocloride và các thành phần khác của thuốc.
  • Bệnh nhân bị bệnh gan nặng.
  • Acetaminophen hầu như không có tác dụng đối với những người mắc chứng đau kinh niên ở phần lưng dưới và đau do viêm xương khớp, do đó không nên dùng Efferalgan trong các trường hợp này (công bố trong kết quả nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí y khoa BMJ).

Liều thường dùng:

  • Trẻ cân nặng từ 13-20 kg (khoảng 2-7 tuổi): nửa viên mỗi lần, nếu cần thì uống thêm sau 6 giờ, không quá 2 viên/ ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 21-25 kg (khoảng từ 6-10 tuổi): nửa viên mỗi lần nếu cần thì uống thêm sau 4 giờ, không quá 3 viên/ ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 26-40 kg (khoảng từ 8-13 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần thì uống thêm sau 6 giờ, không quá 4 viên/ ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 41-50 kg (khoảng từ 12 –15 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần thì uống thêm sau 4 giờ, không quá 6 viên/ ngày.
  • Đối với người lớn và trẻ em có thể trọng trên 50kg (khoảng 15 tuổi) liều thường dùng là 1-2 viên 500mg một lần dùng (tùy thuộc vào mức độ đau), Nếu cần có thể uống liều kế tiếp sau ít nhất 4 giờ. Thông thường không cần thiết vượt quá 3g paracetamol trong 1 ngày (khoảng 6 viên). Tuy nhiên trong trường hợp đau nhiều, tổng liều dùng thuốc có thể tăng đến 4g một ngày (khoảng 8 viên).

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 5

Dùng thuốc đều tránh được những dao động về mức độ đau hoặc sốt. ở trẻ em, cần có khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. Ở người lớn, cần có khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng thuốc Efferalgan. Trường hợp có bệnh thận nặng (suy thận nặng), khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

2. Aspirin

Aspirin là loại thuốc giảm đau được sử dụng từ rất nhiều năm trước đây và được xem là loại thuốc cổ điển của nền y học thế giới. Nó có tên chung quốc tế là acid acetylsalicylic, có tác dụng chính là giảm đau, hạ sốt, chống viêm, ức chế kết tập tiểu cầu. Mặc dù là thuốc cổ điển nhưng hiện nay vẫn được dùng để điều trị một số trường hợp bệnh.

top-cac-loai-thuoc-uong-giam-dau-toan-hieu-qua-nhat-2018-6

Chỉ định dùng Aspirin:

Công dụng chính của thuốc Aspirin là giảm đau, hạ sốt và chống viêm, do đó nó thường được chỉ định dùng để làm giảm các cơn đau nhẹ và vừa, có kèm theo sốt.

Tác dụng hạ sốt:

– Thuốc tác động lên vùng trung tâm cơ thể: tức tác động trực tiếp lên trung khu điều hòa thân nhiệt (nhân Caudatus) thì thấy tác dụng hạ sốt rõ rệt. Đối với người bình thường, Aspirin không gây hạ thân nhiệt, do đó nếu bạn bị đau không kèm sốt thì vẫn có thể sử dụng nó.

– Tăng quá trình thải nhiệt của cơ thể: thông qua giãn mạch da, tăng tiết mồ hôi, và không tác dụng trên quá trình sinh nhiệt.

– Tác động trực tiếp lên cơ chế gây sốt: nguyên nhân của tình trạng sốt nội tại là do các vi khuẩn, nấm, các loại độc tố… xâm nhập vào cơ thể và kích thích bạch cầu sản xuất các chất gây sốt. Chất này hoạt hóa men cylo-oxygenase (COX), làm tổng hợp PG (nhất là PG E1 và E2) từ acid arachidonic của vùng dưới đồi. PG sẽ gây sốt do làm tăng quá trình tạo nhiệt (rung cơ, tăng hô hấp, tăng chuyển hóa) và giảm quá trình thải nhiệt (co mạch da…). Aspirin là thuốc hạ sốt do ức chế COX làm giảm tổng hợp PG, tác động vào quá trình gây sốt nên có tác dụng hạ sốt rất hiệu quả. Tuy nhiên, thuốc không tác động lên nguyên nhân gây sốt nên chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 7

Các trường hợp chỉ định dùng thuốc uống giảm đau Aspirin khác:

– Các chứng viêm cấp tính và mạn tính như: viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên, viêm thoái hóa xương khớp và viêm đốt sống dạng thấp.

– Điều trị dự phòng thứ phát trong các trường hợp nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở những người có tiền sử về những bệnh này.

– Điều trị bệnh Kawasaki vì có tác dụng chống viêm, hạ sốt và chống huyết khối.

Theo giáo sư Kay Brune – nhà dược học và chất độc, Đại học Friedrich – Alexander (Đức), Aspirin an toàn hơn acetaminophen.

Chống chỉ định:

– Người có nguy cơ bị dị ứng chéo như người đã có triệu chứng hen suyễn, viêm mũi hoặc nổi mề đay.

– Không dùng chung với các thuốc chống viêm không steroid.

– Những người có tiền sử bệnh hen suyễn không được dùng Aspirin vì sẽ có nguy cơ tái phát cơn hen.

– Những người mắc các bệnh có triệu chứng là thường xuyên chảy máu, giảm tiểu cầu, bệnh nhân bị loét dạ dày và tá tràng đang diễn tiến; suy tim vừa và nặng, suy gan, suy thận.

– Người có tốc độ lọc cầu thận thấp và xơ gan.

– Phụ nữ mang thai: không được dùng thuốc Aspirin trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ.

– Phụ nữ đang cho con bú: có thể dùng thuốc vì ở liều điều trị bình thường Aspirin có rất ít nguy cơ có hại ở trẻ bú sữa mẹ.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 8

Nên thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc giảm đau Aspirin với các loại thuốc chống đông máu hoặc khi có nguy cơ chảy máu khác; không được kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid và các thuốc glucocorticoid. Khi điều trị cho người bị suy tim nhẹ, có bệnh thận hoặc bệnh gan thì nên thận trọng khi dùng đồng thời Aspirin với các thuốc lợi tiểu, đề phòng nguy cơ giữ nước và nguy cơ giảm chức năng thận. Khi sử dụng Aspirin để điều trị các bệnh ở trẻ em đã gây ra một số trường hợp bị hội chứng Reye; vì vậy các nhà khoa học khuyến cáo hạn chế chỉ định sử dụng thuốc này cho trẻ em. Thận trọng khi dùng Aspirin để điều trị cho người cao tuổi, bởi rnos có thể khiến cho chức năng thận suy giảm, nếu cần thiết phải dùng thì nên giảm liều lượng do với liều thông thường.

Chỉ định và liều lượng:

– Giảm đau đối với các chứng đau nhẹ và vừa, hạ sốt: liều 1-3g/24h, chia làm 4-6 lần uống lúc no. Trẻ em 6-15 tuổi ngày 0,3-0,9g chia 3-6 lần. Trẻ em <6 tuổi 25-30mg/24h chia 3-6 lần.

– Chống viêm: liều cao từ 4-5 g/24h. Trẻ em: 80-100mg/kg/24h chia 3-4 lần. Được chỉ định cho hầu hết các chứng viêm khớp và viêm ngoại vi khác.

– Phòng và điều trị huyết khối do kết tập tiểu cầu: dùng liều thấp, ngày uống 3 lần, mỗi lần 0,5g. Được chỉ định trong các bệnh lý có rối loạn huyết động như: bệnh lý van tim, bệnh mạch vành, bệnh giãn tĩnh mạch ngoại vi…

– Điều trị bệnh gút cấp (tăng thải trừ acid uric): liều cao 4-5g/24h. (liều thấp sẽ gây tác dụng ngược lại).

3. Advil

Theo ông Andrew Moore, chuyên gia nghiên cứu về cảm giác đau của con người thuộc Đại học Oxford, sau khi tiến hành nghiên cứu đánh giá tổng quan về các loại thuốc giảm đau bán không kèm đơn, cụ thể là ba loại thuốc có tác dụng giảm đau phổ biến nhất hiện nay là acetaminophen (Tylenol), ibuprofen (Advil) và Aspirin. Ông đã đưa ra kết luận: “Nếu bạn dùng Aspirin với liều lượng 500-1.000mg (tức hai viên) thì 30% người uống sẽ thoát khỏi cơn đau dữ dội. Với acetaminophen ở liều lượng 500-1.000mg, khoảng 40% người uống hết đau. Với ibuprofen, trong công thức bào chế thông thường của nó, liều lượng khoảng 400mg, tương đương hai viên thuốc, tỉ lệ người dứt được cơn đau là 50%”. Điều đó có nghĩa là thuốc uống giảm đau Advil (với thành phần chính là ibuprofen) có tác dụng giảm đau hiệu quả nhất trong 3 loại thuốc kể trên.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 9

Đối với những cơn đau dữ dội sau khi phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật để cắt bỏ bộ phận nào đó trong cơ thể thì Advil phát huy tác dụng đặc biệt tốt, tiếp đó là Efferalgan rồi mới tới Aspirin. Đối với người già thường xuyên bị các cơn đau kéo dài (hoặc kinh niên) – như đau phần lưng dưới hoặc kiểu đau do viêm khớp phì đại thì sử dụng Advil vẫn tỏ ra có hiệu quả hơn so với Efferalgan. Do đó, Advil đã trở thành loại thuốc giảm đau mạnh mẽ được ưa chuộng nhất tại Mỹ hiện nay, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đầu, đau răng, nhức mỏi, sốt… và phục hồi sức khỏe, tiếp tục hoạt động và làm việc một cách bình thường. GIẢM ĐAU NHANH, CHỐNG VIÊM, HẠ SỐT, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, KHÔNG GÂY BUỒN NGỦ là những ưu điểm quan trọng nhất khi người ta nhắc đến thuốc uống giảm đau Advil.

Chỉ định sử dụng Advil:

– Các chứng đau đầu, choáng, chóng mặt, đau nửa đầu, kém tập trung, mệt mỏi…

– Đau răng, nhức răng do viêm hay có các ổ áp-xe ở nướu răng.

– Hạ sốt, giảm đau đầu, nhức mỏi các cơ khi bị cảm lạnh thông thường.

– Đau lưng, đau nhức cơ bắp, căng cơ, mỏi cơ sau khi vận động hoặc tập luyện mạnh.

– Đau bụng trong thời kỳ hành kinh do co thắt tử cung.

– Chống viêm ở các bệnh về hệ cơ xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp mạn tính, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến, viêm khớp do bệnh gout cấp tính, đau khớp và bất động khớp.

– Giảm đau trong các trường hợp viêm bao hoạt dịch quanh khớp, đau lưng, viêm rễ thần kinh, đau do chấn thương, cơn đau sau phẫu thuật hoặc đau do ung thư…

– Đau do các khối u lành tính chèn ép các mô. và dây thần kinh xung quanh.

– Đau sau chấn thương và sau phẫu thuật, kèm theo triệu chứng viêm.

– Các cơn đau do viêm nhiễm vùng chậu.

Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 10

Chống chỉ định: không dùng thuốc uống giảm đau Advil trong các trường hợp sau đây:

– Người mẫn cảm với ibuprofen và các thuốc chống viêm không steroid khác.

– Người đang sử dụng thuốc chống đông coumarin để điều trị bệnh.

– Người bệnh bị bệnh tạo keo (có nguy cơ bị viêm màng não vô khuẩn).

– Người đang có triệu chứng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày – tá tràng tiến triển.

– Người bệnh bị hen hay bị co thắt phế quản, rối loạn chảy máu.

– Người bệnh tim mạch, suy tim sung huyết, bị giảm khối lượng tuần hoàn do thuốc lợi niệu.

– Người bị suy gan hoặc suy thận nặng.

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, phụ nữ đang cho con bú.

Nhìn chung, thuốc uống giảm đau Advil là sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất trong các loại thuốc giảm đau hiện nay, do đó được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng trong các trường hợp giảm đau thông thường và hạ sốt. Các thuốc chứa Ibuprofen như Advil cũng đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO quy định đưa vào danh sách các thuốc bắt buộc phải có trong y tế tuyến cơ sở.

Bạn có thể tìm mua thuốc giảm đau Advil chính hãng nhập khẩu từ Mỹ tại muathuoctot.com với giá chỉ 490.000 đồng/ hộp 360 viên. Muathuoctot.com cam kết chỉ kinh doanh các sản phẩm chính hãng, an toàn, được chứng nhận và cấp phép lưu hành bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với các dịch vụ của muathuoctot.com.

Collagen de Happy dạng bột giá bao nhiêu, mua ở đâu 9

Trên đây là top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018 mà bạn nên tham khảo. Cuộc sống hàng ngày nhiều áp lực và quá bận rộn có thể khiến cơ thể phát sinh rất nhiều cơn đau bất ngờ như đau đầu, sốt, mệt mỏi, đau nhức xương, cảm lạnh… Thuốc uống giảm đau Advil chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân yêu bên cạnh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Muathuoctot.com

Tel:  0908 897 041

Địa chỉ: số 46 đường 3/2, phường 12, Quận 10.

Trước:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Top 3 các loại thuốc uống giảm đau an toàn hiệu quả nhất 2018