Home » Hệ thống » Niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không?

Niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không?

sebamed

Nhiều chị em phụ nữ khi đi siêu âm và nhận kết quả là niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm hoặc 15mm,… và nếu không được bác sĩ giải thích thì chắc hẳn các chị em sẽ không hiểu niêm mạc tử cung như vậy là dày hay mỏng hay niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về độ dày niêm mạc tử cung để mang thai, các bạn tham khảo bài viết niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không sau đây  nhé.

>> Xem thêm: chia sẻ cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày nhanh nhất – công chức làm gì để tăng thu nhập phụ giúp gia đình – cộng tác viên tiếng anh là gì làm những công việc gì

niem mac tu cung day bao nhieu thi co thai

Niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không?

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai?

Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng đều có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai, hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân và cách điều trị để cải thiện những bất thường này như thế nào?!

Niêm mạc tử cung thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Độ dày niêm mạc tử cung theo các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt như sau:

  • Giai đoạn đầu chu kỳ (sau khi sạch kinh): niêm mạc tử cung thường dày từ 3-4 mm.
  • Giai đoạn phát triển (giữa chu kỳ kinh nguyệt, gần thời gian rụng trứng): niêm mạc tử cung có độ dạy khoảng 8-12 mm.
  • Giai đoạn chế tiết (trước khi có kinh): niêm mạc tử cung dày khoảng 12-16 mm.

>> Có thể bạn đang quan tâm: địa chỉ mua hàng trên ebay uy tín, chất lượng – dịch vụ nhận đặt mua hàng trên ebay vietnam uy tín nhất – túi xách quảng châu giá sỉ mua ở đâu tốt nhất

Vậy niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không? Dựa vào độ dày của niêm mạc tử cung theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt nói trên và kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ xác định được chị em phụ nữ có niêm mạc tử cung dày, mỏng hay bình thường. Việc niêm mạc tử cung có độ dày bất thường có thể là nguyên nhân khiến bạn chậm có con. Cụ thể như sau:

Niêm mạc tử cung mỏng có sao không?

Lòng tử cung chính là nơi lý tưởng nhất để trứng đã thụ tinh làm tổ và phát triển, tuy nhiên với những chị em có niêm mạc tử cung mỏng hơn 8 mm trong giai đoạn phát triển, quá trình làm tổ này sẽ khó khăn hơn và nếu phôi thai có bám vào được lòng tử cung cũng sẽ dễ bị bong ra gây nên thai chết lưu.

Nguyên nhân dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng:

  • Thiếu estrogen hoặc niêm mạc tử cung phản ứng bất thường với estrogen.
  • Tổn thương nội mạc tử cung, dính lòng tử cung.

Vậy điều trị niêm mạc tử cung mỏng như thế nào? Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị phù hợp.

Niêm mạc tử cung dày có sao không?

Niêm mạc tử cung dày còn gọi là tăng sinh niêm mạc tử cung, nguyên nhân là do hàm lượng estrogen dư thừa quá mức cho phép và được xác định nếu niêm mạc tử cung dày hơn 20 mm. Phụ nữ béo phì, mắc bệnh buồng trứng đa nang hoặc sử dụng thuốc chứa estrogen liên tục không kèm progesterone dễ mắc phải tình trạng tăng sinh niêm mạc tử cung.

Vậy niêm mạc tử cung dày có sao không?

  • Niêm mạc tử cung dày là một trong những nguyên nhân cản trở quá trình mang thai của bạn vì hiện tượng này làm mất cân bằng hormone của niêm mạc tử cung và gây ra rong kinh, vô kinh thứ phát kéo dài,…
  • Niêm mạc tử cung dày cũng có thể chỉ là triệu chứng của một trình trạng khác tiềm ẩn như buồng trứng đa nang, rối loạn phóng noãn,… khiến bạn chậm có con.

Vậy điều trị niêm mạc tử cung dày như thế nào? Tăng sinh niêm mạc tử cung thường được điều trị bằng hormone để tái thiết lập sự cân bằng estrogen – progesterone trong cơ thể, nhờ đó gia tăng khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Chị em có thể kết hợp tính ngày rụng trứng qua các biện pháp sau:

– Khi trứng rụng sẽ thấy bụng dưới hơi căng, nặng tức.

– Nếu chu kỳ kinh đều hoặc bạn biết ngày hành kinh thì lấy ngày hành kinh trừ lùi 14 ngày – trước sau thời điểm đó là ngày rụng trứng.

– Ham muốn tình dục cao nhất.

– Buổi sáng khi ngủ dậy kiểm tra dịch ở âm hộ (cửa mình) dịch trong hoặc hơi đục, kéo dài 1cm đến 1,5 cm không đứt.

– Theo dõi nhiệt độ mõi ngày 1 lần khi ngủ dậy lấy nhiệt độ trong miệng ngay, ngày rụng trứng nhiệt độ sẽ chênh nhau khoảng 1 độ C.

– Siêu âm theo dõi sự phát triển của trứng, trứng có thể đạt kích thước từ 15 đến 20mm là phóng noãn – vỏ trứng vỡ ra và nhân tế bào thoát ra ngoài di chuyển vào vòi trứng gặp tinh trùng thì thụ thai.

>> Xem thêm:

Độ dày niêm mạc tử cung của người phụ nữ là một căn cứ quan trọng để xem xét nguyên nhân hiếm muộn. Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc niêm mạc tử cung dày 12mm có thai không cũng như biết được niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì mang thai. Các bất thường của độ dày niêm mạc tử cung chỉ có thể phát hiện qua siêu âm, vì vậy các chị em nên duy trì việc khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và can thiệp y tế kịp thời, hạn chế những ảnh hưởng của chúng tới kế hoạch sinh con của bạn. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích trong việc hiểu rõ hơn về niêm mạc tử cung của phụ nữ mang thai.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Niêm mạc tử cung dày 11mm, 12mm, 13mm, 15mm thì có thai không?