Home » Vitamin giúp bổ mắt và sáng mắt » Những vitamin gì giúp sáng mắt ?

Những vitamin gì giúp sáng mắt ?

sebamed

Vai trò của Vitamin

Vitamin rất quan trọng vì có nhiều vai trò sinh học, tham gia vào các quá trình chuyển hóa trong cơ thể trong suốt thời gian sống,từ lúc còn trong bụng mẹ đến khi phát triển, trưởng thành & già cỗi.

Với vai trò là chất xúc tác, vitamingiúp đồng hoá và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cần cho hoạt động sống củacác tế bào trong cơ thể.

Với vai trò miễn dịch, vitamin bảo vệ tế bào khỏi bị tấn công nhờ đặc tính chống oxy hoá và tham gia cơ chế khángkhuẩn, khử độc và sửa chữa các cấu trúc tế bào bị hư tổn.

Vitamin cũng rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng bình thường của cơthể ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nếu thiếu hụt nghiêm trọng một hoặc nhiều vitamin, thai nhi có thể mắc các bệnh bẩm sinh, ví dụ như tật hở ống sống, hở hàm ếch, tim bẩm sinh, …. Vitamin cũng rất cần thiết cho những năm tháng đầu đời gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển toàn diện của trẻ mới sinh.

Phần lớn vitamin đượccơ thể hấp thu từ thức ăn, nhưng một số ít thu được bằng các nguồn khác. Vi sinh vật trong ruột – còn gọi là khuẩn chí đường ruột sản xuấtvitamin K và biotin, trong khi đó vitamin D đượctổng hợp trong da nhờ tác động của ánh sáng mặt trời.

matsang

Vitamin gì giúp sáng mắt?

Đối với mắt, Vitamin càng có vai trò quan trọng hơn trong việc bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Vitamin gì giúp sáng mắt? Cùng điểm qua những loại vitamin cần thiết để có một đôi mắt khỏe nhé!

Vitamin A: Có tác dụng làm sáng mắt. Nó có nhiều trong dầu gan cá, gan, carot, trứng, bơ, pho mát, sữa, rau xanh, trái cây.

Vitamin B: Cũng rất cần thiết cho mắt. Bởi sự thiếu hụt vitaminB2 dẫn đến bệnh viêm mắt, mắt sẽ bị đỏ ngầu, có hột trong mắt, hay đục thuỷ tinh thể. Thức ăn có chứa nhiều vitamin B là men bia, ngũ cốc.

Vitamin C: Có tác dụng ngăn chặn bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh glôcôm. Chính vì thế bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm như cam quýt, khoai tây, rau xanh, cà chua.

Vitamin E: Giúp chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể, giúp cho nhãn cầu khoẻ mạnh. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau xanh, dầu chế biến từ rau xanh.

Ngoài ra, Selen và Kẽm giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và làm “trẻ hoá” mắt và làm tăng sự tập trung cao độ cho võng mạc. Selen có nhiều trong cá, hạt hướng dương, ngũ cốc, vừng, còn kẽm chứa nhiều trong tôm, cua, gan, thịt, trứng, các loại hạt, cá mòi.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những vitamin gì giúp sáng mắt ?