Home » Tin tức » Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

sebamed

Ung thư vòm họng là nỗi sợ hãi lớn của những người thường xuyên hút thuốc lá, vì họ thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Để phòng tránh bệnh tật, bạn cần quan tâm đến tình hình sức khỏe của bản thân và đi tầm soát bệnh thường xuyên để điều trị kịp thời.

Có thể bạn qua tâm:

Ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng rất khó phát hiện do những triệu chứng gặp phải rất gần với các bệnh thông thường và người bệnh thường chủ quan, phớt lờ. Nhằm giúp bạn phòng chống bệnh tốt hơn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng qua bài viết dưới đây.

ung-thu-mieng

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng không phải là dạng truyền nhiễm từ người sang người, mà do lối sống và chế độ ăn uống gây nên. Hiểu được những nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ biết cách để bảo vệ sức khỏe tốt hơn và phòng chống những yếu tố làm bệnh phát sinh. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình dẫn tới ung thư vòm họng:

  • Chế độ ăn uống: Khẩu phần ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến vòm họng – cơ quan đầu tiên tiếp nhận thức ăn đi vào ống tiêu hóa. Một chế độ ăn thiếu cân đối và nhiều chất độc hại có thể làm tăng khả năng mắc ung thư vòm họng. Các thực phẩm qua khâu lên men như dưa muối, cá khô, rượu bia,… chứa rất nhiều nitrosamine làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng và các ung thư đường tiêu hóa khác.
  • Di truyền: Nếu trong gia đình có nhiều người thân mắc ung thư, thì bạn cũng thuộc đối tượng có nguy cơ bệnh cao, cần theo dõi sức khỏe thường xuyên.
  •  Virus: Bệnh ung thư vòm họng có liên quan đến virus Epstein-Barr (EBV), theo nghiên cứu từ các chuyên gia về ung thư.

Ngoài ra bệnh còn do một số tác nhân môi trường sống gây nên, làm tổn thương tế bào lympho T gây suy yếu hệ miễn dịch. Để tránh bệnh ung thư vòm họng, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học và hợp lý nhất.

20160510-hiem-hoa-khon-luong-tu-viec-an-dua-khong-dung-cach-6

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

Theo những thống kê khoa học về ung thư vòm họng, bệnh nhân sẽ sống thêm được 5 năm khi phát hiện bệnh vào giai đoạn sớm, với tỷ lệ điều trị hiệu quả đạt 80-90%. Tỷ lệ này sẽ giảm còn 30-40% nếu phát hiện bệnh vào ở giai đoạn 3. Vấn đề là đa số người bệnh đều phát hiện mình bị ung thư vòm họng khi đã chuyển sang giai đoạn 3 và 4, tỷ lệ là 90-97%.

Ban đầu, các triệu chứng bệnh ung thư vòm họng khá mơ hồ, chẳng hạn như 3 biểu hiện sau:

  • Nhức 1 bên đầu, cảm giác âm ỉ suốt ngày rất khó chịu.
  • Ù 1 bên tai, nghe tiếng vo ve.
  • Ngạt mũi rất nặng (thường là một bên), có thể chảy máu cam.

Khi chuyển sang giai đoạn 3 và 4, các khối u và hạch ở vòm họng to dần nên các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng bắt đầu rõ rệt hơn. Khi ấy, các biểu hiện ở tai, mũi, họng rất rõ rệt:

  • Nhức đầu dữ dội.
  • Nghe không rõ, ù tai mạnh, giảm thính lực, có thể điếc hẳn.
  • Chảy máu mũi nhiều và thường xuyên.

Lúc này, tỷ lệ điều trị thành công rất khó và thời gian sống của bệnh nhân chỉ còn tính bằng ngày. Hiểu được những hiểm họa to lớn do bệnh ung thư vòm họng gây ra, bạn cần phải chủ động phòng tránh bằng cách sử dụng một số biện pháp y học tiến bộ và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó phải kể đến việc dùng thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan viên uống hỗ trợ điều trị ung thư trong suốt quá trình điều trị bệnh. Viên uống giúp bảo vệ tế bào bình thường, kích thích tế bào ung thư tự diệt, tăng cường khả năng chống chịu của cơ thể và giảm bớt các triệu chứng ung thư vòm họng gây nên.

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

trieu-chung-ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau-1

Đối với người bình thường, dùng viên uống Fucoidan sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm Viên uống Fucoidan tại đây.

Qua bài viết Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thêm hiểu biết để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng