Home » Thực phẩm bổ mắt » Những thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn

Những thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn

sebamed

Có nhiều cách để bảo vệ mắt như đeo kính khi đi ra ngoài đường, thư giãn mắt sau thời gian làm việc với máy tính, vận động thường xuyên, uống nhiều nước… Tuy nhiên, để bảo vệ mắt và có đôi mắt khỏe đẹp thì việc bổ sung các vitamin qua thực phẩm tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả nhất. Cùng điểm danh những thực phẩm giúp sáng mắt và cho bạn đôi mắt khỏe đẹp nhé!

Có thể bạn cần :

Những thông tin dưới đây sẽ rất giúp ích cho việc lựa chọn thực phẩm giúp mắt sáng hơn, sẽ không mất nhiều thời gian mà lại có bí quyết cho riêng mình, hãy cũng tham khảo nhé!

Mít

Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C

Một số nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng. 

Bắp ( Ngô)

Bắp ngô rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Beta-carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho “cửa sổ tâm hồn” vì nó giúp sáng mắt.

Thanh Long

Thanh long là loại quả chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt.

Thanh long là loại cây cho hoa đẹp, quả ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, và đồng thời cũng là một vị thuốc thông dụng, rất tốt cho người bị rôm sẩy, mụn nhọt, …

Qủa Phật Thủ

Nếu muốn giúp mắt luôn sáng, bạn không thể bỏ qua quả phật thủ, các thành phần phụ như ngón tay của loại quả này làm cho nó trở thành một trong những thành viên kỳ lạ nhất được tìm thấy trong gia đình họ cam quý

phat thu

Loại quả phật thủ chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ các mao mạch tinh tế của võng mạc. Nó còn được coi là lá bùa may mắn trong một số nền văn hóa, trong đó có Việt Nam.

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm rất thông dụng trong những bửa ăn hàng ngày, chúng ta đều được nghe rằng ăn cà rốt sẽ giúp cho mắt luôn khỏe mạnh, nhưng đó là sự thực.

Cùng với vitamin A, cà rốt giàu các chất chống ôxy hóa hiệu quả, bảo vệ mắt không tiếp xúc với ô nhiễm và ánh nắng mặt trờ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn cà rốt vào bữa ăn chiều, hãy cố dùng vào bữa ăn tối.

Rau Bi na

Bổ sung vitamin A qua chế độ ăn là cách đơn giản nhất đối với tất cả mọi người, vì thế, nên chọn ăn rau bina.

Lá rau bina – cũng giàu lutein (một carotenoid bảo vệ tế bào không bị tổn thương).

Măng cụt

Rất nhiều chất dinh dưỡng trong loại quả măng cụt này (bao gồm các vitamin nhóm B) có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ.

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn