Home » Hệ thống » Những thức ăn tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Những thức ăn tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân

sebamed

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã trở nên phổ biến hiện nay, đây là căn bệnh không thể xem thường vì nó không thể điều trị khỏi dứt điểm, hiện nay các loại thuốc là hỗ trợ điều trị bệnh, làm cho tĩnh mạch khỏe mạnh hơn, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát chứ chưa có thuốc trị dứt điểm, các phương pháp phẩu thuật cũng giúp loại bỏ đi các đoạn tĩnh mạch hư hại nhưng cũng không thể làm cho những đoạn tĩnh mạch khác không bị hỏng trong tương lai, người bệnh có thể ăn các loại thức ăn tốt cho bệnh giãn tĩnh mạch và dùng các loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân thì sẽ hạn chế tối đa bệnh trở nặng.

Người suy giãn tĩnh mạch nên ăn nhiều chất sơ

– Một trong những nguyên nhân làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới nặng hơn là chứng táo bón. Nghiên cứu chứng minh được rằng táo bón làm tăng sức ép lên thành mạch của đôi chân. Để tránh điều này, chúng ta nên thêm lượng chất xơ vào khẩu phần ăn kiêng của mình.

– Ngoài ra, bệnh nhân được khuyên nên ăn 1 dĩa rau xanh trước mỗi bữa ăn, sẽ giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra rau xanh cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, ít cholesterol,giúp tiêu hóa tốt . Rau xanh còn phá vỡ chất carbohydrate,chất béo và đường trong hệ thống tiêu hóa.

– Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai chất này đều cần thiết cho sức khỏe. Chất xơ hòa tan giúp chống lại táo bón và giảm cholesterol. Chất xơ không hòa tạo cảm giác no và giúp phân mềm hơn.

– Chất xơ không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng giúp điều tiết quá trình tiêu hóa. Chất xơ có nhiều trong rau và ngũ cốc nguyên chất. Ngũ cốc nguyên chất ngoài ra còn giàu vitamin nhóm B và vitamin E, nhiều chất khoáng như: canxi, sắt và kẽm.

– Lưu ý khi ăn nhiều chất xơ , nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Nước giúp máu tuần hoàn tốt hơn,chống táo bón và loại trừ các độc tố.

– Bữa ăn kiêng cân đối, nhiều trái cây và rau xanh , ít muối và chất béo cũng là bước đầu tiên trong việc điều trị Suy Giãn Tĩnh Mạch.

– Các loại trái cây như: cam, nho, dâu…, chứa nhiều vitamin C, cần thiết cho quá trình tạo collagen. Collagen giúp thành tĩnh mạch dẻo dai và bền chắc. Chất axit béo có trong những loại trái cây khô như: quả kiên, các loại hạt và cá xanh cũng giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Tham khảo thêm về giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì ?

Ăn nhiều axit béo tốt cho người giãn tĩnh mạch chi dưới

– Dầu cá chứa rất nhiều axit béo giúp chống lại bệnh tim mạch. Để da không bị ngứa, đỏ và lên thẹo, cũng như để bảo vệ các mạnh máu, chúng ta nên dùng dầu cá.

Người giãn tĩnh mạch chân ăn quả mâm xôi rất tốt

– Quả mâm xôi rất tốt cho người bị Suy Giãn Tĩnh Mạch. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch. Triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị.

Bài viết khác : Thuốc trị ung thư Fucoidan có tốt không ? sản phẩm của Mỹ

Bài viết khác : Công dụng tinh chất nhau thai heo Dr Select Placenta 300000

Thuốc Schiff Glucosamine 2000mg Plus vitamin D3 có tốt không?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những thức ăn tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân