Home » Tin tức » Những điều phụ nữ cần nên tránh khi mang thai

Những điều phụ nữ cần nên tránh khi mang thai

sebamed

Khi mang thai, quá trình ăn uống của người phụ nữ rất là quan trọng, đây là thời kỳ có những yếu tố quyết định cho sự phát triển của thai nhi, sự lớn lên của trẻ sau khi sinh và tạo sữa trong thời kỳ cho con bú. Những điều phụ nữ cần nên tránh khi mang thai để thai nhi được phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn.

phu-nu-mang-thai-can-nen-tranh-gi

Xem thêm: mùng 8 tháng 3 tặng quà gì – cửa hàng bán đồ cũ ở nhật – lời chúc ngày 8 3 hài hước – những lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa

Tránh căng thẳng thần kinh

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, không thể tránh khỏi những lo lắng, stress. Vì thế, khi mang thai bà bầu nên tạo một tinh thần thoải mái tránh sự lo lắng, căng thẳng. Vì sự lo lắng, căng thẳng này ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Các nhà nghiên cứu tại Anh đã chỉ ra rằng, người mẹ đang mai thai thường xuyên căng thẳng thần kinh sẽ làm ảnh hưởng hướng đếm lý của trẻ sau khi sinh, ảnh hưởng xấu đến não bộ của trẻ.

Không nên dùng quá nhiều cafein

Cafein là một chất kích thích thần kinh, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ đang mang thại uống nhiều cafein mỗi ngày tăng cao nguy cơ sảy thai. Người phụ nữ màng thai không nên tiêu thụ quá 300mg cafein mỗi ngày. Một số loại thức uống có chứa nhiều cafein như cà phê, nước uống tăng lực, nước trà, nước ngọt có ga, chocolate, một số loại thuốc tây.

Kiêng rượu, bia hoàn toàn

Phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn, dù chỉ một chút cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Đặc biệt trong 6 tháng đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng đến khu vực não chỉ huy khả năng học tập và trí nhớ của thai nhi. Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy bà mẹ uống rượu làm giảm IQ của con sau này.

nhung-dieu-phu-nu-nen-tranh-khi-mang-thai

Không nên hút thuốc lá

Hút thuốc lá trong thai kỳ không những đe dọa trực tiếp sức khỏe của thai nhi mà còn làm tăng 4 lần nguy cơ bị bệnh tiểu đường của trẻ khi đến tuổi trưởng thành. Những thay đổi về chuyển hóa của thai nhi là nguyên chính dẫn tới tình trạng này.

Hy vọng bài viết những điều phụ nữ cần nên tránh khi mang thai  sẽ đem đến cho nhiều bạn đọc một thông tin thật bổ ích, giúp các mẹ bầu tránh những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của thai nhi.

Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều phụ nữ cần nên tránh khi mang thai