Home » Tin tức » Nguyên nhân và cách trị rụng tóc

Nguyên nhân và cách trị rụng tóc

sebamed

Dạo gần đây tóc bạn thường xuyên rụng nhiều, điều này khiến mái tóc bạn không còn dày, đen óng mượt mà như trước nữa. Vậy nguyên nhân rụng tóc là do đâu? Bạn đã biết về điều này chưa. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu rõ về nguyên nhân và cách trị rụng tóc tốt nhất.

783268

Nguyên nhân và cách trị rụng tóc

Do nguồn nước ô nhiễm
Một nguyên nhân gây rụng tóc hàng loạt mà nhiều người không hề để ý tới đó chính là việc nguồn nước bị ô nhiễm. Khi nguồn nước bị ô nhiễm thì dù bạn có thay đổi bất cứ loại dầu gội cũng đều không có tác dụng làm sạch. Dẫn tới tình trạng nhiễm bẩn, nhiễm nấm chân tóc gây nên tình trạng rụng tóc nhiều. Chính vì thế mà đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh rụng tóc mà bạn nên xem xét đầu tiên khi thấy tóc mình rụng nhiều mà chưa biết nguyên nhân gây ra từ đâu.

1-5382-1413801835

Chế độ dinh dưỡng không đủ
Dinh dưỡng đầy đủ luôn là bí quyết giúp cơ thể bạn luôn luôn khỏe mạnh, trong đó việc phòng ngừa rụng tóc, chăm sóc tóc cũng không thể thiếu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng. Mái tóc chúng ta được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein, vì thế mà khi cơ thể bị thiếu các loại protein và các vitamin khoáng chất lúc này tóc sẽ trở nên yếu và dễ gãy, dễ rụng hơn. Vì vậy chú ý bổ xung đầy đủ các chất và vitamin để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất cũng là một biện pháp khắc phục tình trạng rụng tóc đấy các bạn nhé.

Do tâm lý căng thẳng, nghỉ ngơi không hợp lý
Trong một số trường hợp rụng tóc mà thủ phạm không phải nguyên nhân nào khác chính là do tình trạng căng thẳng, lo nghĩ quá mức, nhất là tình trạng thức quá khuya về đêm sẽ làm cho mọi hoạt động chao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc. Vì vậy khi bị rụng tóc bạn cũng nên tìm cách nghỉ ngơi hợp lý, sắp công việc hợp lý và không nên để tâm lý quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới cơ thể và mái tóc của mình.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết
Rất nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng việc tóc rụng nhiều có một phần không nhỏ là do sự mất cân bằng giữa yếu tố nội tiết bên trong cơ thể, cụ thể là mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu. Chính vì thế nên đối với những người ở độ tuổi dậy thì và phụ nữ đang trong thời kì mang thai và sau sinh thường là nhóm người có tỷ lệ cao gặp phải tình trạng rụng tóc.

Do dầu gội đầu không hợp
Mỗi người lại có một loại da đầu khác nhau chính vì thế nên khi lựa chọn các loại dầu gội bạn cũng nên chú ý loại dầu gội nào thích hợp nhất với da đầu của mình và cũng không nên thay đổi quá nhiều loại dầu gội trong một tời gian ngắn bởi làm vậy da đầu sẽ không thể thích nghi được, dễ bị các yếu tố có hại bên ngoài tấn công và gây bệnh. Ngoài ra việc dùng dầu gội không hợp lý như dùng quá nhiều dầu gội đầu, hay dùng loại dầu gội có tính tẩy mạnh cũng làm thay đổi môi trường độ ẩm của tóc, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng tóc.

cach dung dau goi

Rụng tóc do nấm
Có thể nói thủ phạm do vi nấm gây rụng tóc là nguyên nhân điển hình thường thấy nhất, bạn chỉ cần tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, hay vệ sinh da đầu kém, để tóc ướt đi ngủ…Tất cả những lý do trên đều có thể là điều kiện thuật lợi để nấm phát triển và gây nên tình trạng rụng tóc. Đối với tình trạng rụng tóc do nấm thường kèm theo ngứa và gàu nhiều vì thế khi thấy những dấu hiệu bất thường thì nên mua thuốc điều tri rụng tóc  ngay tránh hiện tượng tóc rụng hàng loạt.

Với nguyên nhân và cách trị rụng tóc trên hi vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh này để nhanh chóng có cách chữa trị tốt nhất. Bệnh rụng tóc thường xảy ra nhiều ở chị em, vì thế khiến nhiều chị em lo lắng, tuy nhiên đừng quá lo lắng, với các thông tin trên hi vọng giúp bạn nhanh chóng chữa trị tận gốc.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nguyên nhân và cách trị rụng tóc