Home » Hệ thống » Mổ ruột thừa nội soi phải nằm viện bao lâu, hết bao nhiêu tiền?

Mổ ruột thừa nội soi phải nằm viện bao lâu, hết bao nhiêu tiền?

sebamed

Bệnh đau ruột thừa hay còn gọi là viêm ruột thừa là một bệnh lý khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhiều trường hợp viêm ruột thừa phải nhập viện vì có biến chứng nặng như vỡ, áp-xe ruột thừa, mủ tràn khắp ổ bụng, sau khi mổ, hậu phẫu vẫn còn nhiều phức tạp,… Rất nhiều người thắc mắc thời gian nằm viện mổ ruột thừa bao lâu, mổ ruột thừa sau bao lâu thì đi lại được hay chi phí mổ ruột thừa là bao nhiêu. Để hiểu rõ hơn về việc mổ viêm ruột thừa, các bạn tham khảo bài viết mổ ruột thừa nội soi phải nằm viện bao lâu, hết bao nhiêu tiền sau đây nhé.

>Có thể bạn đang quan tâm:

mo ruot thua nam vien bao lau bao nhieu tien

Người mổ ruột thừa nội soi có thể ra viện vài ngày sau khi mổ.

Mổ ruột thừa bao lâu thì xuất viện?

Viêm ruột thừa nếu không điều trị kịp thời có thể gây vỡ ruột thừa, dẫn tới viêm phúc mạc. Vì vậy khi phát hiện có những dấu hiệu của viêm ruột thừa thì cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu. Và rất nhiều người thắc mắc mổ ruột thừa nằm viện bao lâu thì có thể xuất hiện để tiện về nhà chăm sóc, vì như các bạn cũng biết việc chăm sóc người bệnh ở bệnh viện sẽ bất tiện nhiều hơn so với ở nhà.

Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu?

Vậy mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu?! Mổ ruột thừa nội sôi nằm viện thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa và loại phẫu thuật được sử dụng.

  • Đối với trường hợp mổ nội soi, thì người bệnh có thể ra viện vài ngày sau khi mổ, vì một trong những ưu điểm chính của mổ nội soi là thời gian phục hồi ngắn.
  • Đối với mổ mở hoặc các trường hợp viêm ruột thừa nghiêm trọng (như trường hợp đã tiến triển thành viêm phúc mạc) thì người bệnh có thể sẽ phải nằm viện ít nhất 1 tuần trước khi về nhà.

Trong quá trình nằm viện, bệnh nhân sẽ được truyền dịch sau mổ để bù thể tích dịch do nhịn ăn, uống cho tới khi hoạt động ruột bình thường trở lại. Sau đó có thể bắt đầu tiêu thụ thức ăn dạng lỏng một cách từ từ và tăng dần lên theo sức chịu đựng hoặc khuyến cáo của bác sĩ.

Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng về việc chăm sóc vết thương và theo dõi, những hoạt động có thể thực hiện và thời điểm nào thì người bệnh có thể bắt đầu học tập và làm việc trở lại.

>> Xem thêmđấu giá trực tuyến ebay – những quán cafe lãng mạn không nên bỏ qua ở Sài Gòn – cộng tác viên tiếng anh là gì – cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 nhanh và hiệu quả nhất

Mổ ruột thừa bao lâu bình phục?

Mổ ruột thừa bao lâu thì bình phục, có thể hoạt động bình thường cũng là câu hỏi nhiều người quan tâm. Sau khi mổ ruột thừa, bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường trong một vài tuần. Tuy nhiên với các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực, người bệnh cần hạn chế ít nhất từ 4 – 6 tuần nếu mổ mở.

Trong khoảng thời gian đó người bệnh vẫn có thể sinh hoạt và làm những việc hết sức nhẹ nhàng để ổn định sức khỏe, các hoạt động phải diễn ra từ từ, không quá gắng sức. Tùy vào thể trạng của người bệnh mà thời gian hồi phục diễn ra sớm hay muộn.

Mổ ruột thừa nội soi hết bao nhiêu tiền?

Mổ ruột thừa nội soi là cách phổ biến để điều trị viêm ruột thừa, cách mổ này an toàn và thời gian mổ cũng nhanh hơn phương pháp mổ hở truyền thống. Ở các bệnh viện tại TP.HCM, chi phí cho một ca mổ ruột thừa khoảng từ 7 đến 12 triệu đồng. Một số bệnh viện tư nhân, chi phí này có thể cao hơn. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế sẽ được bảo hiểm chi trả khi mổ tại bệnh viện công lập.

Trong quá trình hồi phục, người bệnh cần phải theo dõi cẩn thận để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường nếu có. Nếu người bệnh có các triệu chứng của nhiễm trùng như: vết mổ ngày càng đau và sưng, nôn mửa liên tục, cảm thấy nóng khi chạm tay vào vết mổ, sốt, có dịch tiết ra từ vết mổ thì cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời nhé.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu cũng như chi phí cho ca mổ ruột thừa là bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc mổ ruột thừa nội soi.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mổ ruột thừa nội soi phải nằm viện bao lâu, hết bao nhiêu tiền?