Home » Cách giúp mắt sáng » Làm sao để cho đôi mắt sáng hơn?

Làm sao để cho đôi mắt sáng hơn?

sebamed

Làm sao để mắt sáng và khỏe mạnh hơn !

Bạn muốn có một đôi mắt sáng khỏe? Bạn tự hỏi làm sao mắt sáng? Bạn đã thực hiện nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa hiệu quả? Theo thời gian đôi mắt của bạn sẽ không còn được sáng, long lanh nữa, đây là quy luật tự nhiên, mà chúng ta không thể thay đổi được. Để giữ mãi đôi mắt sáng thì bạn nên thực hiện theo những cách dưới đây.
 
Chúng tôi đã chọn lọc ra những cách thông dụng,hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện nhất, sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại bất ngờ.
tre-hoa-da-5
Massage mắt bằng tay
 
1Buổi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ, dùng hai tay cọ vào nhau khoảng 30 – 60 giây cho bàn tay nóng lên. Sau đó, nhắm mắt lại, đặt các ngón tay (vừa có nhiệt độ ấm) đó lên đôi mắt của mình. Sau khi bàn tay nguội bạn có thể làm lại một lần nữa. Bạn có thể thiện một ngày vài lần, để đạt hiệu quả hơn.
Với phương pháp này máu sẽ dễ dàng lưu thông hơn, tình trạng căng, mỏi mắt sẽ giảm đi.
 
Đảo mắt
 
Đứng cạnh cửa sổ, đánh mắt nhìn theo các hướng, theo chiều kim đồng hồ. Hết một vòng bạn có thể lặp lại.Phương thức này giúp bạn cải thiện thì giác.
 
Sử dụng khăn thấm nước ấm
 
Dùng khăn thấm nước hơi ấm, để lên mắt, mỗi ngày làm 1 – 2 lần, mỗi lần 15 – 20 phút.
 
Chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất cho mắt
 
Sắp xếp được chế độ ăn uống hợp lý, chọn những món ăn có nhiều rau quả, chú trọng đến bổ sung vitamin, ăn cà rốt, gan,…
nuoc-ep-ca-rot
Thư giản mắt
 
Vào buổi sáng sớm, không khí trong lành, chọn các vị trí có cây hoặc núi, người đứng thẳng, mắt nhìn vào mục tiêu khoảng 2 – 3 phút. Sau  để mắt thư giãn từ 1 – 2 phút và dần đưa ánh mắt ra khỏi mục tiêu.Tốt nhất chọn mục tiêu màu xanh như cánh đồng, rừng núi,…
 
Không ngồi trước ti vi, máy tính quá lâu
 
Khi đọc sách, viết, xem ti vi, máy tính…phải chú ý đến khoảng cách của mắt. Không được nhìn quá gần. Đặc biệt thời gian tập trong nhìn không được quá lâu, tối đa 40 – 60 phút. Sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút.
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm sao để cho đôi mắt sáng hơn?