Home » Hệ thống » Làm sao để bảo vệ mặt dưới ánh nắng gắt mùa hè

Làm sao để bảo vệ mặt dưới ánh nắng gắt mùa hè

sebamed
Vào mùa hè nóng bức này, ánh sáng mặt trời nắng gắt không chỉ ảnh hưởng đến làn da của bạn mà còn có nguy cơ gây ra tổn hại cho đôi mắt. Vậy làm sao để bảo vệ mặt dưới ánh nắng gắt mùa hè? Bài viết chia sẽ một số cách bảo vệ mắt trong mùa hè này rất hiệu quả.
Xem thêm:
bao-ve-mat
Mùa hè năm nay, ở các tỉnh phiá Nam, đợt nắng nóng đang khiến nhiều người dân khó chịu. Nhiều cùng ở TP.HCM, Đồng Nai nhiệt độ lên đến gần 40 độ C, nhiệt độ trung bình trong ngày dao động từ 43 đến 38 độ C.
Ngoài nhiệt động nóng bức, những tia ánh nắng gắt cũng khiến không ít người dân hoang mang lo sợ, sợ ảnh hưởng đến làn da và đôi mắt. Theo những ghi nhận của của nhà chuyên gia, cường độ tia UV tại TP.HCM đang ở mức đáng báo động, có những ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến cho sức khỏe của con người..

Ảnh hưởng của ánh nắng đến thị lực

Chỉ số UV của ánh nắng cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến cho thị lực, làm tổn thương đến cho đôi mắt. Mắt tiếp xúc nhiều với tia UV có thể dẫn đến các hiện tượng nhìn mờ mắt, thị lực giảm, gây bỏng mắt, mắt chả nước, mỏi mắt, nhìn thấy hào quan, …Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến các hiện tượng nghiêm trọng khác như phá hủy lớp tế bào mô sắc tố võng mạc, làm suy thoái võng mạc, thị lực kém, thái hóa điểm vàng, mắt nahnh chóng bị lão hóa.

bao-ve-mat-duoi-nang

Cách bảo vệ mắt cho mùa hè

Bạn nên hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10 đến 16 giờ trong ngày, vì thời gian này ánh nắng mặt trời có tia UV cao, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có ra ngoài trong thời điểm này cần nên bảo vệ mắt bằng một số cách sau đây:

– Đeo kính râm khi đi ngoài trời: Bạn nên lựa chọn những loại kính chất lượng, có khả năng chống tia cực tím chiếu qua. Bạn nên chọn các sản phẩm kính có màu đồng, màu nâu đỏ, những màu có tác dụng lọc ánh sáng xánh xanh. Tránh mua các loại mắt kính rẻ tiền, kém chất lượng, để tránh gây hại cho mắt.

– Đội nón rộng vành, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào: nóng rộng vành sẽ giúp bạn trắng ánh nắng chiếu trực tiếp vào đôi mắt, bạn nên chọn loại nón rộng vành che phủ 3 phần khuôn mặt. Nếu bạn di chuyển, ra ngoài bằng xe máy bạn nên chọn các loại mũ bảo hiểm có kính che, để có thể ngăn cản ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Ngoài ra, bạn nên có những trang phục chống nắng hiệu quả để tránh gây ra những tác hại cho làn da của bạn.

– Ăn trái cây và uống nhiều nước: Vào mùa nóng này, bạn thường xuyên ra mồi hôi có thể gây mất nước trong cơ thểm gây ra các hiện tượng khô mắt. Do vậy, bạn nên cung cấp đủ nước trong ngày, ăn các loại thức ăn mọng nước như dưa hấu, thơm dứa, …Ngoài ra, bạn nên ăn các loại trái cây, thức ăn có chứa nhiều vitamin C, các loại khoáng chất, corateen để tốt cho sự phát triển của mắt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hy vọng rằng qua bài viết làm sao để bảo vệ mặt dưới ánh nắng gắt mùa hè sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể bảo vệ cho đôi mắt của mình dưới ánh nắng mặt trời được tốt hơn. Hơn nữa, trong những ngày nắng nóng này, cũng phát sinh nhiều bệnh tật, ánh nắng có tia Uv cao gây hại cho làn da, chính vì vậy bạn nên có chế độ dinh dưỡng tốt để bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm:

điều trị sốt xuất huyết tại nhà

cách vệ sinh bựa sinh dục

Phụ nữ thủ dâm có tốt không

Đi mỹ nên đi hãng hàng không nào

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm sao để bảo vệ mặt dưới ánh nắng gắt mùa hè