Home » Hệ thống » Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất

sebamed

Hiện nay, thú vui chơi gà chọi (gà đá) đang rất phổ biến ở nhiều vùng miền. Và rất nhiều bạn đọc quan tâm làm sao để có thể nuôi được một con gà đá có lực để có thể chinh chiến với những con gà khác. Hôm nay thuocbomat.net sẽ hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất để bạn đọc có thể nuôi được một chú gà tre đá có lực tốt nhất.

Để có thể nuôi được một con gà tre đá có lực bạn cần phải có sự hòa bởi rất nhiều yếu tố như: giống gà tre đá phải tốt, dinh dưỡng hằng ngày cho gà, cách huấn luyện gà đá tốt, …

Quảng cáo dịch vụ: Kênh thương mại điện tử amazon nhật bản đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress có thể bạn quan tâm. lấy sỉ túi xách quảng châu ở đâu tốt nhất. Nhận đặt mua túi xách du lịch có cần kéo giá rẻ.

cach-nuoi-ga-tre-da-co-luc

Cách chọn giống gà tre đá tốt

Giống của những loại gà đá rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố. Để có thể lựa chọn được một con gà tre đá tốt, bạn nên tìm hiểu rõ lai lịch của con gà tre mẹ. Để chọn được giống gà tre tốt, bạn nên lựa chọn những con gà tre mái mẹ hung hăng, có tố chất khỏe mạnh, có tính gan lì, có độ bền cao, có nhiều thế đá hiểm ác. Đặc biệt, Nên chọn những giống gà tre thuần, không nên chọn những giống gà lai vì sẽ làm giảm hiệu suất đá của gà tre.

Ngoài ra, nếu có thể tìm hiểu được lai lịch của gà trống bố thì rất tốt. Vì gà tre trống bố cũng ảnh hưởng khoảng 30% đến di truyền của gà tre con.

Cách huấn luyện gà tre đá

Quá trình nuôi và huấn luyện gà tre đá từ lúc ban đầu rất quan trọng. Khi gà tre được 7 tháng tuổi, bạn nên tách gà tre ra khỏi đàn và không nên nhốt chung với nhiều loại gà khác. Vì loại gà tre này thường rất hay đá lộn, khi tuổi đời con gà còn kém, cựa, các bộ phận của gà còn kém, đá lộn lúc này sẽ làm gà tre mất sức và sau này gà đá sẽ không còn có lực.

Hằng ngày, nên cho gà tre đi tắm nắng chừng 1 đến 2 tiếng. Nên cho gà tắm nắng vào ánh nắng ban mai. Khoàng từ 7h đến 9h là tốt nhất. Những ngày nắng gắt thì hạn chế tắm nắng cho gà vì có thể gây ra một số bệnh. Sau khi tắm nắng cho gà tre, cho gà vào chỗ mát nghỉ ngơi. Sau khoảng 30 phút thì tắm cho gà. Không nên tắm vừa sau khi tắm nắng, vì nhiệt độ thay đổi sẽ làm gà bị bệnh, nhiễm nước, ..
– Cách huấn luyện gà tre đá: Đây cũng là giai đoạn khá quan trọng để sau này gà tre có những phản ứng, phản xạ, những cách đá hay về sau này. Trước tiên bạn nên huấn luyện cho gà tre đá có sức bền. từ 2 -3 ngày cho gà xổ một lần, nên xổ từ 2 đến 3 tuần là tốt nhất. Sau khi xổ gà xong thì bạn nên vô nghệ cho gà. Giai đoạn này sẽ giúp cho chú gà tre có da săn chắc hơn, hạn chế trày xước da khi đấu đá. Cách làm: mài nghệ ra khay trộn ít muối và đỗ rượu vào, lấy cọ quét những vùng mà bạn đã cắt tỉa lông như: vùng đầu, cổ, 2 nách cánh, 2 hông, 2 đùi, 2 chân và các ngón chân.

– Bạn có thể luyện thể lực, làm tăng thể lực cho gà đá bằng cách cho gà chạy bội. Vào buổi sáng khoảng 7 -8h sáng, bạn cho gà tre đá vào trong bội, 1 con ở ngoài, sau đó cho 2 con chọi nhau và phải đảm bảo không đụng mỏ với nhau để tránh bị rách mỏ gà.

– Giai đoạn chăm sóc vết thương cho gà: Những vết thương của gà tre có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lực đá sau này của gà tre. Vì vậy, ta nên chăm sóc kĩ lưỡng vết thương của gà tre, và việc này nên chú tâm hằng ngày. Ta nên đắp khăn nóng và thoa nghệ lên vết thương của gà, nếu cựa bị phù thì nên cho gà uống thuốc và lấy sạch phù đi.

huong-dan-nuoi-ga-tre-da-co-luc

Dinh dưỡng cho gà tre đá

– Quá trình dinh dưỡng cho gà cũng rất quan trọng cần được lưu ý hơn. Nên cho gà ăn những thức ăn như: thóc, rau, giá, cà chua, thịt heo, tôm, ….

– Khi gà tre bị thương hay bị bệnh cũng nên quan tâm về chế độ dinh dưỡng cho gà. Lúc này nên cho gà ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cơm, rau , …cho ăn thành nhiều bữa, và nên hạn chế để gà vận động mạnh.

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc chú gà tre đá của mình.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất