Home » Cách giúp mắt sáng » Cách gì giúp làm mắt sáng hơn?

Cách gì giúp làm mắt sáng hơn?

sebamed

Từ xưa đến nay đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, bởi mọi nét đép, tính cách đều được khắc họa qua đôi mắt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi thời gian, đôi mắt của bạn không còn tinh tường như lúc trước, thậm chí dẫn đến các bệnh liên quan đến mắt.

Có thể bạn cần :

Bài viết dưới đây, sẽ gúp mách bạn cách giúp mắt sáng hơn. Hãy tham khảo để giữ làm bí quyết cho riêng mình nhé!

Cách gì giúp làm mắt sáng hơn?

Để giúp mắt sáng bạn nên chú ý những điều sau đây:

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đặc biệt là khi bạn làm việc trên máy tính, bạn nên để mắt có thời gian thư giản, có thể nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều, lúc này các dây thần kinh trên mắt sẽ có cơ hội dãn ra và giúp mắt bạn đỡ mỏi hơn. Thêm vào đó, bạn nên ngủ đủ 7-8h mỗi ngày, ngủ trưa 15 phút để mắt được nghỉ ngơi, chuẩn bị cho thời gian làm việc tiếp theo.

Thứ hai, bạn nên tránh làm tổn thương đến mắt, những nơi có ánh sáng chói lóa như đèn hàn xì, lò đúc thủy tinh, mặt trời, bạn không nên nhìn trực tiếp mắt vào những nơi này hoặc ngồi trước máy tính, ti vi với thời gian quá lâu. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng kính áp tròng với thời gian quá lâu và thường xuyên.

Woman with blue eyes

Bạn nên bảo vệ mắt bằng kính rân khi đi ra ngoài trong trời nắng gắt hay trong khoảng thời gian từ 11h đến 4h chiều, để tránh ảnh nắng hay tia cực tím làm vùng mắt bạn bị thâm và sạm màu. Khi làm việc ở những nơi bụi bặm, hay hàn hãy đeo kính bảo hộ để không làm ảnh hường đến mắt và tránh dụi mắt khi đôi tay chưa được rửa sạch sẽ.

Một điều bạn nên lưu ý nếu muốn giúp mắt sáng hơn là bạn nên tránh sử dụng thuốc nhỏ mắt bừa bãi, trong trường hợp bạn có ý định sử dụng lâu dài thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dùng và nên dùng nước muối sinh lí 0,9% để vệ sinh rửa mắt mỗi ngày.

Tâp thể dục thường xuyên cho đôi mắt cùng với chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà đôi mắt bạn cần là một trong những cách hữu ích, giúp mắt bạn sáng và khỏe hơn. Bạn cũng có thể khám bác sĩ để theo dõi nếu có sự thay đổi cho đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc bổ mắt, để giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà một đôi mắt sáng cần có.

Xem thêm :

Trước:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách gì giúp làm mắt sáng hơn?