Home » đau mắt đỏ » Cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh và an toàn nhất

Cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh và an toàn nhất

sebamed

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan. Tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng đau mắt đỏ cần điều trị dài ngày, dễ lây gây tốn kém tiền bạc, bất tiện trong sinh hoạt và công việc.

Nếu không được chữa trị và phát hiện kịp thời, đúng cách, bệnh đau mắt đỏ sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như gây giảm thị lực, sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa. Do đó, ngay khi phát hiện trẻ hoặc các thành viên trong gia đình có các triệu chứng ban đầu của bệnh đau mắt đỏ (đỏ mắt, cộm mắt như có cát trong mắt, chói mắt, chảy nước mắt, nhiều rử mắt, sốt nhẹ 37 – 38 độ C hoặc ngứa họng, ho, hắt hơi), các bà mẹ có thể áp dụng những mẹo nhỏ giúp chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Quảng cáo:

Cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh nhất và an toàn nhất:

– Giặt sạch, phơi nắng một loại khăn xô, gối, chăn, vải trải giường của người bị bệnh đau mắt đỏ.

– Chuẩn bị 3 loại khăn lau mắt, lau tay, lau người dùng riêng không lẫn lộn.

– Khi bị đau mắt đỏ, thông thường sẽ bị một bên mắt trước, người nhà cần chăm sóc người bệnh thật cẩn thận, để tránh nhiễm bệnh cho mắt còn lại.

– Nếu trẻ đang đi học có dấu hiệu đau mắt đỏ, bố mẹ nên ngay lập tức xin phép nghỉ học cho con để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời tránh khói bụi ngoài đường khi di chuyển tiếp xúc với mắt bé.

– Mua bông gòn và nước muối sinh lý để vệ sinh mắt. Cho người đau mắt đỏ nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay dử và nước mắt chảy ra. Chú ý rửa mắt nhiều lần trong ngày để tránh gỉ mắt mọc dầy, cộm gây ngứa ngáy cho người bệnh. Lau xong vứt bỏ bông gòn, không sử dụng lại.

– Nên lấy rử mắt ngay lúc ướt, tránh để khô, khi lấy ghèn mắt sẽ gây đau đớn cho người bệnh và trẻ bị đau mắt đỏ.

– Trước và sau khi vệ sinh mắt, nhỏ mắt cho người bị đau mắt đỏ, cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

– Tăng cường cho người bệnh đau mắt đỏ uống nước cam, ăn sữa chua để tăng sức đề kháng.

– Hạn chế không cho xem tivi, ipad, iphone, điện thoại, máy tính, sách truyện…

Ngoài ra, cần lưu ý tuyệt đối không chữa mẹo bằng các phương pháp phản khoa học như đắp hay xông nước lá trầu… bởi các phương pháp này dễ gây nhiễm khuẩn cho mắt và gây bỏng mắt do sức nóng, làm cho tính chất bệnh càng phức tạp, khó điều trị hơn. Sau 1,2 ngày nếu không khỏi, cần đưa người bị đau mắt đỏ đến bệnh viện khám. Khi đi, lưu ý đeo kính đen cho người bệnh để tránh lây bệnh ngay trong viện.

Bên cạnh đó, để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ, các thành viên trong gia đình nên tăng cường sức đề kháng bằng bổ sung vitamin C thông qua ăn uống các loại nước hoa quả như cam, chanh. Hàng ngày có thể sử dụng nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) hoặc kháng sinh nhẹ (Chloramphenicol 0,4%) để rửa mắt sau khi đi ngoài đường hoặc đi bơi về.

Đối với những người đã mắc bệnh đau mắt đỏ thì nên hạn chế đến những nơi công cộng hoặc những nơi có nhiều người như công viên , trường học , công sở ,.. đến khi nào khỏi bệnh (thường là khoảng 2 tuần) để tránh lây lan cho những người xung quanh và người bệnh chỉ dùng những đồ dùng riêng của cá nhân

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh và an toàn nhất