Home » Thực phẩm bổ mắt » Các loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn dể dàng tìm thấy

Các loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn dể dàng tìm thấy

sebamed

Tuổi tác ngày càng cao sẽ dẫn tới sự lão hóa, trong đó có lão hóa mắt, khiến thị lực bị giảm sút. Mặt khác, trong thời công nghệ phát triển, thời gian và cường độ làm việc cao với máy vi tính sẽ làm cho đôi mắt của người sử dụng mệt mỏi và kém linh hoạt.

Quảng cáo:

Do vậy, việc chăm lo cho đôi mắt là rất cần thiết. Có nhiều cách chăm sóc mắt đơn giản mà hiệu quả và an toàn nhất là chọn lựa những loại thực phẩm tốt cho mắt ,  chứa nhiều chất có tác dụng bồi bổ, giúp thị lực không bị suy giảm và đôi mắt luôn sáng tỏ, linh hoạt.

thuc-pham-tot-cho-mat

Trứng là một trong những loại thực phẩm tốt cho mắt

Trứng chứa các protein đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ thị lực. Lòng đỏ trứng còn có tác dụng giúp bạn phòng ngừa các bệnh về mắt khi có tuổi.

Cá hồi

Nhờ chứa acid béo omega 3, vitamin A, D nên cá hồi trở thành một lựa chọn tốt để cải thiện thị lực. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường trí não.

Rau lá xanh

Các loại rau xanh nhiều lá rất tốt cho thị lực của bạn. Chúng giàu vitamin A, B12 và vitamin C tốt cho mắt. Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, súp lơ còn chứa các chất chống ôxy hóa. Bạn lưu ý không nên nấu chín kỹ vì có thể làm mất các dưỡng chất.

Cà rốt

Cà rốt chứa beta carotene bảo vệ mắt khỏi các tổn thương do ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy tăng cường kết hợp cà rốt trong các món ăn để bảo vệ mắt.

Các loại hạt

Hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng đều chứa các acid béo omega 3 giúp giảm tình trạng khô mắt và phòng bệnh về mắt.

Hãy giúp đôi mắt sáng khỏe hằng ngày nhé!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn dể dàng tìm thấy