Home » Thực phẩm bổ mắt » Các loại thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn

Các loại thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn

sebamed

Bạn muốn đôi mắt của mình luôn sáng khỏe ? Bạn muốn giúp mắt sáng hơn thông qua thục phẩm hàng ngày ? Nhưng bạn chưa biết lựa chọn thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho đôi mắt ? Đôi mắt tinh tường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt đối với người phải lao động thường xuyên.

Chúng tôi đã chọn lọc những loại thực phẩm giúp làm sáng mắt hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Các thực phẩm làm sáng mắt vô cùng hiệu quả 

Để giúp mắt sáng hơn, bạn không thể bỏ thực phẩm nhóm thịt, bao gồm thịt gà tây, thịt đà điểu và cá hồ, các mòi.

Thịt gà tây

Thịt gà tây cũng chứa nhiều chất kẽm (cộng thêm vitamin B – có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt).

thit ga tay

Thịt đà điểu

Thịt đà điểu cung cấp nhiều protein, sắt và kẽm – những thành phần chủ lực để duy trì cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Đối với người bệnh bị đục thủy tinh thể, lượng kẽm trong võng mạc rất thấp, do đó ăn các thực phẩm giàu chất kẽm sẽ là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.

Cá hồi và cá mòi

Thịt cá hồi và cá mòi chứa rất nhiều chất béo omega-3 tốt cho cơ thể cũng như đối với đôi mắt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng thường xuyên thực phẩm giàu chất béo omega-3 sẽ giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt.

cahoi3

Thực phẩm màu cam, đỏ

Tiếp theo là nhóm thực phẩm có màu đỏ, cam, bởi nhóm thực phẩm này có chứa nhiều beta – carotene – một loại chất chống ôxy hóa giúp cho mắt phòng tránh nguy cơ mắc một số bệnh về mắt và giúp làm sáng mắt hơn . Tiền chất này sẽ được men trong thành ruột và gan chuyển hóa thành vitamin A.

Trong thành phần của những loại thực phẩm này cũng dồi dào vitamin C, có khả năng chống lại tình trạng mờ mắt, mỏi mắt. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn các thực phẩm có màu đậm như: cam, gấc, đu đủ chín, bí đỏ, cà chua… sẽ tốt cho mắt, giảm nguy cơ lây bệnh.

Rau chân vịt

Rau chân vịt cung cấp 4 thành phần dinh dưỡng bảo vệ mắt là vitamin C, beta carotene, một số lượng lớn lutein và zeaxanthin… Đây là những chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong các mô của điểm vàng. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc ăn các thực phẩm giàu chất lutein và zeaxanthin sẽ làm gia tăng mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng. Mật độ sắc tố của tế bào càng dày đặc thì càng bảo vệ cho võng mạc mắt tốt hơn.

rauchanvit

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các loại thực phẩm giúp làm sáng mắt hơn