Home » Tin tức » Bà bầu có nên ngủ máy lạnh không?

Bà bầu có nên ngủ máy lạnh không?

sebamed

Bà bầu có nên ngủ máy lạnh không? Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đều không thể thiếu điều hòa. Tuy nhiên rất nhiều bà bầu lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Liệu sử dụng điều hòa có ảnh hưởng đến thai nhi?”.

Nằm ngủ trong phòng máy lạnh hiện nay là phương tiện nhiều người sử dụng, có mặt tốt là mát mẻ, nhiệt độ thích hợp giúp cho ngủ ngon nhưng phải lưu ý sự thông khí trong máy lạnh không phải lúc nào cũng hoàn hảo cho nên bộ lọc của máy lạnh cần phải được kiêm tra thường xuyên nếu không trong phòng sẽ bị ứ đọng khí không tốt cho cơ thể, khi đó không khí chúng ta thở không còn là tươi mát và trong lành như ta tưởng.

Một điều cần chú ý chúng ta không thể sống trong môi trường máy lạnh 24h, mà càng lớn lên thì phải ra môi trường sinh hoạt học tập, vui chơi, và đó chính là môi trường sống tự nhiên của con người.

Thời tiết thay đổi dễ làm cho cơ thể không thích ứng, bà bầu lại càng nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, khi mang bầu sức đề kháng cơ thể của bà bầu thấp, tức là rất dễ bị ốm, vì vậy, sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thích hợp có lợi cho cả bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên cần biết cách sử dụng hợp lý. Sau đây là 8 lưu ý:

Điều hòa tránh quá lạnh dẫn đến cảm

Nhiệt độ của điều hòa nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. Kỵ chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ điều hòa trong phòng làm việc khá thấp, lại là điều hòa trung tâm nên không thể tự điều chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

Sử dụng điều hòa cần thỉnh thoảng mở cửa sổ hoán đổi không khí

Bà bầu không nên ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu. Sử dụng điều hòa kết hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở điều hòa khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

Khi đổ mồ hôi tốt nhất không nên trực tiếp bật nút gió lạnh.

Không nên từ phòng nhiệt độ thấp trực tiếp đi ra bên ngoài có nhiệt độ cao.

Trước khi ra khỏi nhà tốt nhất hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước khi ra ngoài 30 phút nên tắt điều hòa, chờ cơ thể thích ứng với môi trường xong mới đi ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau khi tắt điều hòa cũng không nên mở cửa sổ ngay, chờ cho nhiệt độ trong phòng tăng lên một chút mới mở.

Tránh ngồi thẳng hướng gió điều hòa thổi vào.

Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, vì vậy bà bầu nên tránh vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của điều hòa thổi ra.

Thỉnh thoảng tẩy trùng, lau rửa điều hòa

Điều hòa gia đình cần đảm bảo sạch sẽ và cần phòng tránh vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng điều hòa càng cần phải lau rửa sạch.

Buổi tối nếu bà bầu bật điều hòa để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.

Uống nhiều nước.

Qua bài viết bà bầu có nên ngủ máy lạnh không của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu có nên ngủ máy lạnh không?