Home » Tin tức » Nên xuất khẩu cái gì bây giờ?

Nên xuất khẩu cái gì bây giờ?

sebamed

Nên xuất khẩu cái gì bây giờ? Là câu hỏi không riêng gì của nhà nước ta mà còn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên toàn quốc. Bài viết này sẽ giúp phân tích rõ ràng cơ hội và thách thức của từng sản phẩm để biết được nên xuất khẩu gì.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh – Cho thuê kho xưởng quận Gò Vấp – Giao hàng nhanh giá rẻ

Nên xuất khẩu cái gì bây giờ?

Để xác định nên xuất khẩu cái gì? trước tiên người kinh doanh cần phải đánh giá các thị trường nhập khẩu, xác định xu hướng và nhu cầu các sản phẩm bạn muốn xuất khẩu đối với những nước này. Tiến hành kiểm tra các rào cản thâm nhập thị trường (thuế quan hoặc phi thuế quan) của quốc gia đó đối với hàng nhập khẩu, xác định các biện pháp ưu tiên mà chính phủ Việt Nam áp dụng để xúc tiến xuất khẩu sản phẩm của bạn sang những thị trường này. Xác định các chi phí vận chuyển từ cảng chính đến các thị trường mục tiêu  cũng là một trong những bước quan trọng mà người kinh doanh xuất nhập khẩu không thể bỏ qua.

Sau khi xem xét các yếu tố trên, để trả lời cho câu hỏi xuất khẩu gì bây giờ? Bạn có thể tham khảo một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta như:

Gạo: Với ưu thế là một nước nông nghiệp và có hai đồng bằng trồng lúa lớn là đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long, sản lượng gạo ở nước ta luôn ở mức cao vừa đủ để cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, ngoài một số thị trường lớn truyền thống như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines… nước ta cũng đang dần mở rộng thị trường xuất khẩu gạo sang nhiều quốc gia châu Phi, Trung Đông khác. Đây cũng là những thị trường mới đầy tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội lớn cho xuất khẩu gạo Việt Nam.

Cà phê: cà phê là một trong những loại nông sản có thị trường nhập khẩu vô cùng đa dạng và phong phú với 70 quốc gia, trong đó 14 thị trường đứng đầu đã chiếm đến 80% tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước. Ngành cà phê Việt Nam luôn được đánh giá là tăng trưởng đều và ở mức cao trong vòng 3 năm qua. Hơn nữa, diện tích trồng cà phê cũng luôn được mở rộng để đảm bảo nguồn cung cho xuất khẩu. Trong năm 2014, diện tích trồng cà phê là 653 ngàn ha, tăng 2,7% so với năm 2013.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nướcCông ty vận chuyển hàng hóa

Thủy hải sản: Với thế mạnh đường bờ biển dài 3.260 và nhiều đảo lớn, đảo nhỏ… Việt Nam luôn có điều kiện thuận lợi để khai thác và đánh bắt hải sản, do đó sản lượng thủy hải sản luôn tăng lên hằng năm. Ngoài ra, mô hình nuôi cá tra, cá ba sa… cũng được phát triển nhân rộng. Hơn nữa, các loại thủy hải sản của nước ta như cá tra, cá ba sa, tôm, cá ngừ… luôn được ưa chuộng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, EU…

Hàng dệt may: Theo thống kê xuất khẩu dệt may của Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên trong những năm gần đây. Đặc biệt đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tạo điều kiện cho ngành dệt may nước ta thêm phát triển và có cơ hội tiếp cận các thị trường mới. Hơn nữa, người Việt Nam vốn có tay nghề khéo léo, tinh tế, cẩn thận trong từng đường kim mũi chỉ, do đó các mặt hàng dệt may thường có đường may đẹp, chắc chắc, tỉ mỉ, được lòng nhiều khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhiều mặt hàng xuất khẩu khác như các loại nông sản, điện thoại và linh kiện, giày dép, máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng…

Hi vọng qua bài viết Nên xuất khẩu cái gì bây giờ bạn đã có thể tìm cho mình một mặt hàng xuất khẩu phù hợp, có thể mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Bạn nên xem:

Việt Nam xuất khẩu mặt hàng nào nhiều nhất?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên xuất khẩu cái gì bây giờ?